Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

Lạm dụng sử dụng bao bì nilon là một trong những nguyên nhân chính khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhằm giảm thiểu rác thải khó phân hủy này ra môi trường các sản phẩm túi tự hủy được xem là một giải pháp mới đã được áp dụng – túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học. Tuy nhiên, loại túi đựng này chưa thực sự phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại túi đựng tự hủy sinh học này.

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học là gì?

túi đựng thực phẩm tự huỷ sinh học

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học là gì?

Cũng giống như tên gọi của chúng, túi đựng tự hủy sinh học được hiểu đơn giản là một loại túi được tạo thành từ các chất liệu đặc trưng có khả năng tự phân hủy mà không gây ô nhiễm môi trường. Thông thường, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học được cấu thành từ các hạt nguyên sinh phối và chất tự hủy như D2W, Oxium,… Khi thải ra môi trường bên ngoài, dưới tác động của các vi sinh vật và điều kiện tự nhiên như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… túi sẽ tự phân hủy trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, túi đựng tự hủy còn được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường như tinh bột khô, sắn, khoai,.. kết hợp với nhựa tỷ lệ thấp. Thông qua đó, con người không chỉ giảm bớt hao phí các nguồn hóa thạch đang dần cạn kiệt mà còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Tùy thuộc vào chất liệu, tỷ lệ sử dụng cùng với điều kiện môi trường và nhiều yếu tố xúc tác khác mà túi đựng sẽ phân hủy trong thời gian khác nhau.

Thông thường, túi đựng thực phẩm sinh học sẽ có dạng túi cuộn, có cấu tạo mỏng, giữa các túi sẽ có đường gân để xé và sử dụng dễ dàng hơn. Loại túi đựng này thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Sự xuất hiện của túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học đã góp phần làm cho cuộc sống trở nên tiện lợi hơn.

Tại sao nên sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học?

túi đựng thực phẩm tự huỷ sinh học

Sử dụng túi đựng thực phẩm tự hủy

Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Không chỉ các cửa hàng mà người tiêu dùng cũng ưu tiên sử dụng loại túi đựng tự hủy sinh học này. Xu hướng thay thế túi nilon bằng túi tự hủy sinh học để chứa, bảo quản thực phẩm đã lan rộng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng. 

Ứng dụng bảo vệ môi trường

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học là giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả, phù hợp với xu hướng sống xanh hiện đại ngày nay. Có hai lý do chính khiến túi tự hủy sinh học được lựa chọn hàng đầu, cụ thể như sau:

  • An toàn sức khỏe: Túi đựng thức ăn tự hủy sinh học được làm từ nguyên liệu chính có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo chất lượng thức ăn, không gây biến đổi các chất dinh dưỡng. Loại túi này giúp con người tránh được các mối đe dọa từ nhựa đến sức khỏe, đồng thời, hỗ trợ giảm nguy cơ phơi nhiễm chất độc BPA hay Phthalates.  Người dùng tránh được các nguy cơ hít phải khí độc gây nên các bệnh nguy hiểm như ung thư, dị tật khi xử lý bằng cách chôn ủ mà không cần đốt.
  • Thân thiện với môi trường: Loại túi đựng thực phẩm này hoàn toàn có thể tự phân hủy thành các chất vô cơ, sinh phối mà không thải ra bất kỳ chất độc hại nào cho môi trường. Không những vậy, lượng sinh khối từ việc phân hủy túi đựng tự phân tính học này còn có thể được sử dụng để sản xuất phân bón sinh học để chăm sóc cây trồng. Từ đó, việc này còn góp phần to lớn đến công cuộc xây dựng hệ sinh thái bền vững trong tương lai.

túi đựng thực phẩm tự huỷ sinh học

Túi đựng tự hủy sinh học mang lại những tiện ích gì?

Cung Cấp Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Chất Lượng

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học được ứng dụng phổ biến trên nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Nhu cầu sử dụng lại túi này ngày càng nhiều, vậy đâu là địa chỉ bán hàng uy tín nhất?

Hoàng Thịnh Phát được thành lập vào năm 2012 là đơn vị sản xuất và phân phối các loại bao bì, túi đựng quy mô lớn. Sản phẩm của công ty chủ yếu phục vụ cho các hoạt động sản xuất và bán hàng của doanh nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp sản phẩm túi đựng thực phẩm, thức ăn phân hủy sinh học chất lượng hàng đầu.
Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng. 

Xem thêm bài viết về túi tự hủy sinh học

Túi Nhựa Tự Hủy Sinh Học Vì Môi Trường

HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo