Túi Nilon Tự Hủy Chất Lượng

Túi tự hủy hay sự xuất hiện của túi nilon tự hủy đã tạo nên một xu hướng tiêu dùng mạnh mẽ. Theo đó, rất nhiều người tin tưởng loại túi sinh học này sẽ an toàn tuyệt đối. Không ít người đã lựa chọn từ bỏ hoàn toàn túi nilon truyền thống để trung thành với bao bì nilon phân hủy sinh học. Vậy loại túi này có thật sự an toàn như lời đồn?

Thế nào là túi nilon tự hủy?

túi nilon tự hủy

Thế nào là túi nilon tự hủy?

Chúng ta đã quá quen thuộc với những loại túi nilon tái chế, hay túi nilon truyền thống được làm từ nhiều thành phần độc hại như hạt vi nhựa, chất tạo màu, tạo độ dẻo, độ dai,… Những chất hóa học này đều có chung một đặc tính chính là rất khó phân hủy trong điều kiện thông thường. Thậm chí, một số loại bao bì nilon phải mất đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để phân hủy. Như vậy, trong khoảng thời gian dài đó, chúng vẫn tồn tại nguyên dạng trong môi trường và gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Trong khi đó, túi nilon tự hủy lại có thời gian phân hủy ngắn hơn rất nhiều. Cụ thể, đây là loại túi đựng được làm từ các hợp chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các loại bột ngô, khoai, hoặc bã mía,…để tạo thành túi tự hủy sinh học. Vì thế, chúng rất dễ hòa tan và phân hủy trong điều kiện tự nhiên của môi trường, chuyển hóa thành nước và CO2. Nhờ đó mà môi trường tự nhiên sẽ được bảo vệ.

Túi nilon sinh học tự hủy được chia thành 3 loại cơ bản:

  • Túi sinh học dược làm từ thực vật và các chất phụ gia
  • Túi sinh học được làm từ nhựa truyền thống, thực vật và chất phụ gia
  • Túi sinh học được làm từ nhựa truyền thống và chất phụ gia

Chất phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất túi tự hủy sinh học không cố định, có thể linh hoạt thay đổi miễn sao đảm bảo được quá trình phân rã diễn ra nhanh chóng hơn.
Thời gian phân hủy trung bình của một túi tự hủy sinh học sẽ rơi vào khoảng từ 6 tháng đến 4 năm. Điều này còn phụ thuộc vào từng loại túi và điều kiện môi trường tác động.

Túi nilon tự hủy có thật sự tốt?

túi nilon tự hủy

Túi nilon tự phân hủy có thật sự tốt?

Xét về tổng thể, túi nilon tự hủy là sản phẩm tối ưu nhất mà chúng ta nên sử dụng từ thời điểm hiện tại. Đối với sức khỏe người dùng hay môi trường tự nhiên thì tác dụng của bao bì tự hủy sinh học cũng thật sự tốt hơn rất nhiều lần so với loại bao bì nilon truyền thống.

Trước hết, túi được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên không chứa vi nhựa. Do đó, khi tiếp xúc với thức ăn, thực phẩm cũng không khiến hóa chất bị nhiễm vào thức ăn gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Tiếp đến, cũng giống như tên gọi, túi nilon tự phân hủy sinh học thân thiện với môi trường và giảm được rất nhiều rác thải tồn đọng hàng trăm năm ra bên ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, khách quan thì đa số túi nilon tự hủy đều chứa một lượng hạt vi nhựa nhất định. Khi thải ra môi trường, chúng còn phải ở trong môi trường điều kiện tiêu chuẩn mới có thể phân hủy nhanh nhất. Trong quá trình phân hủy, số lượng nhỏ hạt vi nhựa và chất phục gia vẫn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Thế nhưng so với túi nilon truyền thống thì sản phẩm này đã tối ưu hơn rất nhiều.

Lựa chọn túi nilon sinh học tự hủy đúng cách thế nào?

túi nilon tự hủy

Lựa chọn túi nilon sinh học tự hủy đúng cách thế nào?

Để lựa chọn được túi nilon phân hủy sinh học chất lượng thì các bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu uy tín.
  • Túi nilon chất lượng sẽ mang lại cảm giác trơn mượt khi sờ, thường trong suốt hoặc có màu trắng.
  • Kiểm tra tính độc của sản phẩm bằng cách đốt cháy, nếu dễ cháy và không bốc khói thì đạt chất lượng, ngược lại thì cần cẩn thận sản phẩm chứa nhiều độc tính.

Ngoài ra, điều quan trọng bậc nhất chính là lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm túi nilon tự hủy uy tín. Công ty Hoàng Thịnh Phát Plastic sẽ giúp các bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn với giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
Liên hệ Hoàng Thịnh Phát Plastic ngay để được tư vấn theo thông tin bên dưới.

Xem thêm bài viết về túi tự hủy

Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

Túi Tự Huỷ Sinh Học & Điều Cần Biết

Túi Đựng Rác Tự Hủy – Giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường

 HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo