Túi Phân Hủy Sinh Học Tiện Lợi Và An Toàn

Việc lựa chọn túi tự hủy hay túi phân hủy sinh học để bảo vệ  môi trường, hạn chế rác thải làm từ nhựa ngày càng được nhiều người hưởng ứng bởi sự tiện dụng và sự an toàn cho môi trường . Vì thế bạn nên chọn những sản phẩm có lợi cho mình và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay  .

túi phân hủy sinh học

túi phân hủy tiện lợi và an toàn

Sự thật về túi phân hủy sinh học

Nhiều người cứ quan niệm rằng, những túi phân hủy có thể  tự động phân hủy khi thải ra môi trường nên rất thoải mái sử dụng và vứt bừa bãi. Sự thật rằng là khi để phân hủy túi thì chúng mất cả một quá trình dài cả về thời gian lần về thời tiết điều kiện môi trường, muốn phân hủy chúng phải có điều kiện ánh sáng nhiệt độ và độ ẩm,.. điều cho rằng nếu như túi bị chôn dưới cát hoặc xuống các cống rãnh, biển ,.. thì khoảng thời gian mà chúng phân hủy cúng không na hơn những túi nilon thông thường là bao nhiêu. Vì thế  người tiêu dùng hãy sử dụng chúng một cách thông minh, hợp lí để bảo vệ an toàn cho môi trường.

Những đặt tính của túi phân hủy

túi phân hủy sinh học

đặc tính của túi phân hủy sinh học

Nguyên liệu

Hầu hết các túi được sản xuất từ ​​nhựa đều được làm từ các vật liệu làm từ ngô, như hỗn hợp axit polylactic  . 

Túi phân hủy ngày nay được sử dụng phổ biến mạnh mẽ và đáng tin cậy như túi nhựa truyền thống. 

Nhiều túi tự phân hủy cũng được làm từ giấy, vật liệu hữu cơ.

Công dụng

Túi sinh học tự phân hủy chúng mất ít thời gian hơn để phân hủy so với nhựa truyền thống, đồng thời không giải phóng các yếu tố độc hại. Vì thế chúng góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và hạn chế gây ô nhiễm  môi trường. Bên cạnh đó tui túi sinh học tự hủy có độ bền và trọng lượng tương đương so với nhựa truyền thống nhưng lại mang đến nhiều tiện ích nổi bật như:  

  • Không độc hại
  • Giảm chất thải 
  • Giảm ô nhiễm

Thông qua đó túi tự hủy sinh học giúp cuộc sống con người hiện đại trở nên tiện lợi và an toàn hơn.

Tái chế

Túi phân hủy có thể tạo khuôn giống như nhựa truyền thống và có thể được biến thành nhiều cách hấp dẫn khác nhau để phù hợp với yêu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng cũng  không thể được tái chế và tái sử dụng nhiều lần trong vòng đời của chúng. 

So sánh điều này với một số loại nhựa không phân hủy sinh học, cho nên  chúng không an toàn để tái sử dụng vì một số vật liệu có thể rò rỉ hóa chất độc hại, nguy hiểm có thể bị rò rỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Vì túi  phân hủy sinh học được làm từ các vật liệu tự nhiên có trong tự nhiên, nên không có hóa chất nguy hiểm hoặc chất độc trong những vật dụng này.

Bạn đã biết gì về túi phân hủy?

túi phân hủy sinh học

túi phân hủy giúp bảo vệ môi trường

Một chiếc túi “có thể phân hủy sinh học” hoặc túi “thân thiện với môi trường” cho phép chúng ta sử dụng đồ nhựa một lần . Vấn đề này có thể dẫn đến việc gia tăng sử dụng đồ nhựa. Một khi người ta hiểu rằng túi phân hủy sinh học vẫn sẽ có tác động môi trường đáng kể, đặc biệt là khi xử lý không đúng cách, thì việc giảm thiểu sử dụng và tái chế nhựa một lần sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.  

Trước hết, khi có thể, hãy chọn các sản phẩm có thể tái sử dụng thay vì dùng một lần.  

Thứ hai, túi tái chế có thể giúp tái chế nhựa của bạn dễ dàng hơn để có thêm một biện pháp thân thiện với môi trường, bạn cũng có thể chọn túi phân hủy. 

Xem thêm bài viết về túi tự hủy

Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

Túi Nilon Tự Hủy Chất Lượng

Túi Tự Phân Hủy Sinh Học Chất Lượng

Túi Tự Phân Hủy Sinh Học

HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo