Túi Tự Huỷ Sinh Học & Điều Cần Biết

Con người hiện tại đang sống theo xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường. Do đó, các sản phẩm túi tự hủy luôn được ưu tiên sử dụng. Trong đó, túi tự hủy sinh học là một trong những mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy loại túi sinh học này là gì? Những đặc điểm nổi bật của chúng là gì? Tất cả sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Thế nào là túi tự hủy?

Hiểu một cách đơn giản nhất, túi tự hủy sinh học được cho là loại túi sử dụng một lần và có khả năng phân hủy trong thời gian ngắn hơn túi nilon bình thường. Loại túi sinh học này không chỉ an toàn cho sức khỏe của con người mà còn thân thiện với môi trường. 

túi tự huỷ sinh học

Thế nào là túi tự hủy?

Thực trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Do đó, để giảm thiểu rác thải gây ô nhiễm ra môi trường tự nhiên, người ta thường ưu tiên lựa chọn các bao bì tự phân hủy sinh học thay vì túi nilon có thời gian phân hủy lên đến hàng chục năm.

Túi phân hủy theo cơ chế sinh học tự nhiên ra đời mang lại nhiều tiện ích cho con người trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện môi trường sống, xây dựng hệ sinh thái xanh cho thế hệ mai sau. Loại túi này được cho là thân thiện với môi trường bởi vì có thể phân hủy nhanh chóng dưới sự tác động của các vi sinh vật, điều kiện tự nhiên. Bao bì sinh học có thể tự chuyển hóa thành các chất hữu cơ, hòa tan, phân hủy thành các sinh khối có lợi cho môi trường. Thậm chí, các hợp chất này còn được sử dụng để sản xuất các loại phân bón sinh học, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng, tái tạo đất,…

Nguyên liệu sản xuất túi tự hủy là gì?

túi tự huỷ sinh học

Nguyên liệu sản xuất túi sinh học là gì?

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa túi sinh học và túi nilon chính là nguyên liệu sản xuất. Theo đó, túi tự hủy sinh học được sản xuất từ các nguyên vật liệu tự nhiên, có sẵn trong thiên nhiên như tinh bột ngô, sắn, khoai, bã mía, xơ dừa,… Những nguyên vật liệu này được gọi chung là nhựa phân hủy sinh học. Sự thay thế của những nguyên liệu sản xuất túi này đã thay đổi hoàn toàn tính năng và công dụng của chúng, tạo thành một phiên bản mới vượt trội hơn. Những loại túi tự phân hủy sinh học này thường được sản xuất cầu kỳ bằng công nghệ tiên tiến nên giá thành sản phẩm có phần cao hơn bình thường.

Bên cạnh đó, túi còn được sản xuất bằng cách thêm các chất phụ gia vào túi nhựa truyền thống để túi quá thể phân hủy ngoài môi trường tự nhiên khi tiếp xúc với các chất xúc tác đặc thù. Loại túi này được sử dụng phổ biến với số lượng lớn vì chi phí thấp, an toàn và đảm bảo thiết kế đẹp.

Đặc điểm nổi bật của túi đựng tự hủy sinh học là gì?

túi tự huỷ sinh học

Đặc điểm nổi bật của túi sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học mang nhiều ưu điểm nổi bật khiến chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết nhà cung cấp, buôn bán hàng hóa và người tiêu dùng. 

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm chứa đựng không bị ảnh hưởng, nhiễm độc, đặc biệt là các loại thực phẩm, thức ăn nóng, lạnh.
  • Đa dạng về mẫu mã: Loại túi tự hủy này được thiết kế khá phong phú về màu sắc, kích thước, mẫu mã tùy theo loại hình sản phẩm cũng như yêu cầu của khách hàng.
  • Bao bì tự phân hủy sinh học có độ dai và co giãn tốt đảm bảo hiệu quả chứa đựng vật phẩm.
  • Sử dụng túi sinh học tự hủy đảm bảo an toàn cho người dùng bởi thành phần hữu cơ, không mùi. 
  • Hiệu quả bảo vệ môi trường tối ưu, đây là giải pháp thay thế cho túi nilon, góp phần tạo thành môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, bao bì nhựa tự hủy sinh học được sử dụng ngày càng phổ biến. Chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên sử dụng loại túi đựng sinh học này thay vì túi nilon để bảo vệ sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng được cung cấp tại các đơn vị uy tín. Hoàng Thịnh Phát Plastic là một địa điểm mua túi tự hủy đáng tin cậy với sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh. Hãy liên hệ với Hoàng Thịnh Phát Plastic để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm bài viết về túi tự hủy

Túi Nhựa Tự Hủy Sinh Học Vì Môi Trường

Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo