Túi Tự Phân Hủy Sinh Học

Bao bì nilon đang dần được thay thế bằng một sản phẩm mới mà người ta cho là an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường hơn – túi tự phân hủy sinh học. Đây được xem như giải pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề môi trường đang gây nhức nhối ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng túi tự huỷ sinh học có thật sự hiệu quả như những gì người ta vẫn thường nói về nó?

Túi tự phân hủy sinh học có thật sự tự huỷ?

Trước hết, chúng ta cần phải biết túi tự phân hủy sinh học là gì? Thực ra thông qua nên gọi, không khó để hình dung về loại túi này. Túi tự huỷ là loại túi đựng có khả năng phân hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên.

túi tự phân huỷ sinh học

Túi tự phân huỷ có thật sự tự huỷ?

Chúng được tạo thành từ các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên và nhựa phân huỷ sinh học. Thông thường, người ta thường kết hợp xơ dừa, bột mì, bã mía, bột bắp,… với phụ gia và hạt nhựa chuyên dụng để sản xuất túi sinh học. Thành phần nhựa này thường chiếm khoảng 50%, nguyên liệu tự nhiên khoảng 40%,còn lại là phụ gia.

Sở dĩ được gọi là túi tự phân hủy sinh học, túi tự huỷ sinh học, hay túi phâ rã,.. là bởi vì đây là điểm khác biệt và là đặc trưng nổi bật nhất của sản phẩm này so với các loại túi nilon thông thường. Tuy nhiên, đây lại không phải là cách gọi chính xác bởi vì chúng không thể tự phân huỷ mà còn cần đến những điều kiện khác.

Phân hủy tốt ngoài môi trường

Cụ thể, để một túi sinh học có thể phân huỷ tốt ngoài môi trường tự nhiên thì phải cần đến những yếu tố thiên nhiên như nắng, gió, độ ẩm, chất xúc tác. Chúng không thể tự mình phân huỷ được. Vì vậy, cách gọi tên chính xác nhất của sản phẩm này chính là túi phân huỷ sinh học.

Mặc dù không thể tự phân huỷ nhưng ở môi trường tiêu chuẩn, túi sinh học có khả năng phân huỷ tốt trong thời gian ngắn gấp trăm lần sao với túi nilon truyền thống. Cụ thể, túi nilon tự phân huỷ sinh học chỉ mất khoảng 6 tháng để phân huỷ và phân huỷ hoàn toàn trong khoảng từ 5 đến 10 năm. Trong khi đó, túi nhựa thông thường phải mất đến cả 500 năm thậm chí 1000 năm. 

Tác động tích cực của túi tự huỷ sinh học đến môi trường tự nhiên là không thể phủ nhận. Chính vì thế, sản phẩm này được ưu tiên sử dụng và trở thành xu hướng tiêu dùng hiện đại, được nhiều người ủng hộ nhất hiện nay.

Đánh giá tổng quan về túi tự phân huỷ sinh học

túi tự phân huỷ sinh học

Đánh giá tổng quan về túi tự phân hủy sinh học

Để có thể biết được túi phân huỷ sinh học có thật sự tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân hay không, các bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Về chất lượng

Việc cắt giảm hàm lượng nhựa và thay thế bằng tinh bột trong quá trình tạo ra túi phân huỷ sinh học không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Không dễ để phân biệt túi tự hủy và túi nilon thông thường bởi vì chúng sở hữu đầy đủ những đặc tính tương tự, cụ thể:

  • Bề mặt túi trơn, mỏng
  • Đảm bảo độ dẻo dai
  • Khả năng chống thấm nước tốt
  • Khả năng chịu được trọng lượng lớn

Về độ bền

Túi phân huỷ sinh học vẫn đảm bảo chất lượng bao bì tiêu chuẩn. Lượng nhựa bị cắt giảm và tinh bột thay thế không ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Loại túi này vẫn mang lại hiệu quả chứa đựng tốt tới những tính năng không khác gì túi nilon truyền thống. Người tiêu dùng thông thường có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp cần mua và sử dụng túi tự huỷ sinh học số lượng lớn thì cần phải bảo quản hợp lý. Theo đó, hãy đảm bảo đặt túi trong môi trường khô ráo với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để không làm giảm độ bền của sản phẩm.

Về độ an toàn

túi tự phân huỷ sinh học

túi tự phân hủy sinh học có đặc tính gì?

Việc sử dụng túi đựng tự phân huỷ sinh học sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, khi tiếp xúc với các thực phẩm, đồ ăn nóng hoặc lạnh, các chất hóa học sẽ không bị nhiễm độc gây hại đến người tiêu dùng. Các bạn có thể yên tâm sử dụng túi sinh học vì an toàn hơn nhiều lần so với túi nhựa thông thường.

Về giá cả

Một sự thật mà chúng ta buộc phải chấp nhận chính là giá thành của túi tự huỷ sinh học “nhỉnh” hơn so với túi nilon thông thường. Đây chính là vấn đề mà các doanh nghiệp cân nhắc khi quyết định đầu tư số lượng lớn. Tuy nhiên, với lợi ích lâu dài và lòng tin của khách hàng thì chi phí này không phải quá mắt để xây dựng thương hiệu.

Hoàng Thịnh Phát Plastic chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì, túi nhựa, túi nilon tự huỷ,… chất lượng sẽ cung cấp sản phẩm cho khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Với kinh nghiệm hoạt động gần 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sản phẩm túi tự phân hủy sinh học chất lượng cao. Liên hệ với Hoàng Thịnh phát ngay để được tư vấn nếu như có nhu cầu mua hàng nhé.

Xem thêm bài viết về túi tự hủy

Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

Túi Đựng Rác Tự Hủy – Giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường

Túi Nilon Tự Hủy Chất Lượng

Túi Tự Phân Hủy Sinh Học Chất Lượng

HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo