Túi Tự Phân Hủy Sinh Học Chất Lượng

Như mọi người đã biết, vấn môi trường bị ô nhiễm là một chủ đề được nhiều người chú ý. Với số lượng các loại rác thải nhựa được thải ra hằng ngày thì các hệ luỵ của nó càng rõ ràng hơn. Do đó, các sản phẩm túi tự hủy hay túi tự phân hủy sinh học đã xuất hiện và góp phần to lớn vào quá trình bảo vệ môi trường. Hãy cùng Hoàng Thịnh Phát Plastic tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé!

Khái niệm về túi tự phân hủy

 Túi tự hủy sinh học được làm từ nguyên liệu hữu cơ từ thiên nhiên như bột mì, bột bắp, bã mía, xơ dừa,… Khi được thải ra trong môi trường tự nhiên, dưới tác động của các vi sinh vật, loại túi này sẽ phân huỷ thành các chất hữu cơ hoặc thành carbonic, nước, các khoáng chất vô cơ,… Chính vì vậy, nó không gây ô nhiễm như loại túi nhựa phổ biến trên thị trường. Nhờ vậy mà ứng dụng của túi tự huỷ ngày càng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

túi tự phân hủy

Khái niệm túi tự phân hủy

Đặc điểm của túi tự phân hủy

Chất liệu túi trơn, mượt và dày dặn.

  • Tính ưu việt của loại túi này chính là thời gian phân huỷ chỉ vài vài tháng hoặc vài năm tuỳ theo loại túi. Đó là điều mà các loại túi nilon thông thường không thể làm được vì phải mất đến 500 – 1000 năm để có thể tự phân huỷ trong tự nhiên
  • Giá cả cao hơn mẫu túi nilon thông thường: Các sản phẩm bao bì túi tự hủy sinh học có giá thành cao hơn so với giá thành của túi nhựa thông thường do quy trình sản xuất và nguyên liệu đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao .

Quá trình tự phân huỷ của túi

Túi tự hủy có tiến trình phân hủy qua hai giai đoạn: đầu tiên các phân tử của màng nhựa được dãn ra, trở nên cứng và phân rã thành các mảnh vụn nhỏ gọi là các hạt nhựa do tác động của các điều kiện tự nhiên như ánh sáng mặt trời, oxy, nhiệt độ… sau đó tiếp tục chuyển hóa thành cacbonic, nước và các chất hữu cơ, các khối sinh học do các vi sinh vật hấp thụ nên sau đó tất cả các thành phần này sẽ hòa tan vào môi trường theo qui trình sinh học tự nhiên.

túi tự phân hủy

túi tự phân hủy tại Hoàng Thịnh Phát

Điểm mạnh của túi tự phân hủy sinh học

– Thời gian phân hủy nhanh, trung bình từ 6 tháng – 2 năm hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và loại túi.

– Sau khi túi phân hủy sẽ giải phóng các chất hữu cơ dễ hòa tan trong tự nhiên và không gây tác hại cho môi trường.

– Túi tự hủy sinh học có thể sử dụng trong mọi gia đình, có thể đựng rác thải công nghiệp, rác thải y tế hoặc để đi mua sắm, bao bì cấc loại sản phẩm. 

– Khi sử dụng loại bao bì tự hủy này sẽ giảm bớt các công đoạn nhặt bao rác, phân loại, giặt và tái sinh. Việc này giảm được rất nhiều các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Điểm mạnh của túi túi tự phân hủytự huỷ sinh học 

Giá thành của túi tự phân hủy

Trên thực tế, so với các loại túi nhựa thông thường thì túi tự phân hủy thường có giá thành cao hơn. Nguyên do là vì giá thành nhập nguyên liệu và vật liệu cao, việc sản xuất túi phân hủy sinh học yêu cầu công nghệ cao và phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cùng với các quá trình sản xuất nghiêm ngặt… hơn gấp nhiều lần túi nilon thông thường.

Hiện nay giá cả túi phân hủy sinh học trên thị trường rất đa dạng, tùy thuộc vào các yếu tố như: thương hiệu, số lượng, mẫu mã,… mà mức giá sẽ khác nhau. Đối với các mức giá chung trên thị trường thì túi phân hủy sinh học dao động từ 14.000 đến 130.000 đồng.

Người tiêu dùng phải phân biệt được sự giống và khác nhau giữa túi phân rã và phân hủy bởi một số loại túi có hình thức “đội lốt” túi phân hủy sinh học và bán với giá thành thấp nhưng thực tế khi xả ra môi trường chúng lại chỉ vỡ vụn thành các mảnh nhỏ chứ không phải phân hủy hoàn toàn như túi phân hủy sinh học.

Xem thêm bài viết về túi tự hủy

Túi Đựng Thực Phẩm Tự Hủy Sinh Học

Túi Tự Huỷ Sinh Học & Điều Cần Biết

Túi Đựng Rác Tự Hủy – Giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường

Túi Nilon Tự Hủy Chất Lượng

HOÀNG THỊNH PHÁT PLASTIC

 Địa chỉ: 42 Đường số 9, khu dân cư Bình Hưng, Ấp 2, Xã Bình Hưng, Bình Chánh Tp.HCM (Cách bến xe Quận 8 khoảng 400m )

 Xưởng SX: Đường số 2, khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

 Hotline: 0945.29.7676 – 0945.19.7676

 Mail: baobihoangthinhphat 86@gmail.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Email Zalo